Tìm kiếm
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam. Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Voyage au Vietnam Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc.
Danh mục chính
Danh mục tin tức
Người đang đóng BHXH tự nguyện hoặc đang hưởng lương hưu tự nguyện bị chết, thân nhân được hưởng những quyền lợi gì về BHXH?
Xem tất cả
Mức trợ cấp tuất một lần được tính như thế nào?
Xem tất cả
Hồ sơ giải quyết hưởng trợ cấp tuất?
Xem tất cả
Thân nhân của người chết phải đủ những điều kiện gì để được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng? Mức trợ cấp hàng tháng là bao nhiêu?
Xem tất cả
Điều kiện hưởng trợ cấp tuất một lần?
Xem tất cả
Liên kết website
BHXH huyện Bình Lục đối thoại với người lao động và nhân dân xã An Nội về BHYT và BHXH tự nguyện. 11/13/2018 11:06:38 AM

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền năm 2018 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện, sự chỉ đạo của BHXH tỉnh Hà Nam, sáng ngày 11/11/2018, tại trụ sở UBND xã An Nội, BHXH huyện Bình Lục phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã An Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động và nhân dân trên địa bàn xã An Nội.

 

 BL201805.jpg

 

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có: Đại diện BHXH huyện, các đồng chí Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã An Nội, Ban Thường trực UBMTTQ và Ban Thường vụ các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cấp xã; Bí thư, Trưởng  thôn, cán bộ bán chuyên trách cấp xã và những hộ gia đình chưa tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Hội nghị thu hút gần 300 đại biểu tham dự.

 

 BL201804.jpg

 

Phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Hoàn - Chủ tịch UBND xã An Nội đã quán triệt và chỉ đạo đội ngũ cán bộ cơ sở, sau Hội nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng hình thức phát chương trình tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách BHXH, BHYT (do BHXH huyện cung cấp) trên đài truyền thanh của xã; Đồng chí cũng nhấn mạnh mỗi một đồng chí cán bộ cơ sở là phải là một tuyên truyền viên, cộng tác viên về BHXH, BHYT để người dân hiểu được những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tự giác tham gia cũng như vận động người thân trong gia đình thấy được sự cần thiết và tính nhân văn của chế độ chính sách BHXH, BHYT.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Minh - Giám đốc BHXH huyện Bình Lục đã tuyên truyền những điểm mới quy định trong Luật BHXH, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trong đó chú trọng các vấn đề: Ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện. Người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn. Cụ thể cho các nhóm đối tượng (30% đối với người thuộc hộ nghèo; 25% đối với người thuộc hộ cận nghèo và 10% đối với các đối tượng khác)…

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian đối thoại, tư vấn, trả lời vướng mắc của đại biểu xoay quanh các nội dung: Đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình; đặc biệt là những vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở y tế, quyền lợi khi tham gia BHYT từ đủ 5 năm liên tục… 

 

BL2018101.jpg 

 

Đ/c Vũ Ngọc Minh – Giám đốc BHXH huyện Bình Lục trao Sổ BHXH, thẻ BHYT

cho người đăng ký tham gia mới ngay tại Hội nghị đối thoại

Kết quả thu được từ hội nghị tuyên truyền, đại lý cũng như cơ quan BHXH huyện Bình Lục đã vận động được 236 người đăng ký tham gia mới BHYT và 04 người tham gia BHXH tự nguyện. Cơ quan BHXH đã thực hiện in và phát hành ngay thẻ BHYT và sổ BHXH tự nguyện cho đối tượng mới đăng ký tham gia. Điều này cho thấy việc tổ chức hội nghị tuyên truyền về chế độ chính sách BHXH, BHYT cùng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền đoàn thể, đại lý là lựa chọn hướng đi đúng để người dân chuyển biến nhận thức về tính ưu việt, nhân văn trong chính sách của Đảng, Nhà nước về an sinh xã hội. Người dân tham gia hệ thống an sinh xã hội không chỉ là quyền mà còn là trách nhiệm đối với xã hội.

Đối thoại trực tiếp là một trong những hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, thông tin đầy đủ đến người lao động và người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước. Đây cũng là kênh thông tin quan trọng để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội địa phương, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

Thời gian tới, BHXH huyện Bình Lục sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt hình thức đối thoại trực tiếp với người lao động và người dân trên địa bàn nhằm giải quyết kịp thời, chính xác những vướng mắc về chế độ BHXH, BHYT, thực hiện đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức tuyên truyền và phù hợp với từng đối tượng như đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức Nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi trong thực hiện chính sách BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo động lực thúc đẩy toàn dân bảo đảm quyền lợi cho người lao động, cũng như đối tượng tham gia và thụ hưởng nhằm mục đích tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

BHXH huyện Bình Lục

 


Các tin đã đăng
Liên hoan văn nghệ Khối thi đua Văn hóa - Xã hội
BHXH tỉnh quán triệt, triển khai QĐ số 889/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam ban hành quy tắc ứng xử của CCVC, NLĐ làm việc trong hệ thống BHXH Việt Nam.
BHXH Hà Nam: Tri ân thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ
BHXH Hà Nam: Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức BHXH, BHYT cho nhân viên đại lý thu
Hà Nam: Năm học 2017 – 2018 đạt 99,98% HSSV tham gia BHYT
BHXH tỉnh Hà Nam: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
BHXH tỉnh Hà Nam tập huấn nghiệp vụ: Khai thác và thu nợ; Quản lý thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; thanh tra kiểm tra.
Hà Nam: Tổng kết 20 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT (1997-2017)
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3
Hội nghị cán bộ công chức cơ quan BHXH tỉnh Hà Nam năm 2018; Triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2018
Đảng bộ BHXH tỉnh Hà Nam tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017
Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2018-2020
Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh giám sát thực hiện Luật Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Hà Nam (giai đoạn 2014 – 2017)
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo thăm và làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam
Mức lương tối thiểu vùng

Công chc, viên chc

1 490 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Duy Tiên, Kim Bảng

3 250 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Thanh Liêm, Bình Lục, Lý Nhân

2 920 000 đ

BHXH Thất Nghiệp

BHXH Thất nghiệp

Điều kiện hưởng

Mức hưởng

Đóng đủ 12 tháng -> dưới 36 tháng

3 tháng

Đóng đủ 36 tháng -> dưới 72 tháng

6 tháng

Đóng đủ 72 tháng -> dưới 144 tháng

9 tháng

Đóng từ đủ 144 tháng trở lên.

12 tháng

BHYT Học sinh, sinh viên

Mức đóng chung: 1.490.000 x 4,5%

Học sinh, sinh viên thuộc Đối tượng:

Trách nhiệm đóng

Người tham gia

NSNN hỗ trợ

Cận nghèo


100%

Khác

70%

30%

Bình chọn
Bạn thường tìm thông tin bảo hiểm ở đâu
Đến cơ quan BHXH
Trên mạng Internet
Từ nguồn khác
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ
Đang tải dữ liệu...
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 126
   Tổng số truy cập : 8474318
   Tổng số Hits : 7937204

Copyright © 2012 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam
Số 114 - Đường Nguyễn Viết Xuân – Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: 02263.854.272         Fax: 02263.853.304         Email: bhxhhanam@gmail.com
Hotline: 1. Tư vấn giải đáp về chính sách BHXH, BHYT, BHTN: 02263.843.320; 2. Tiếp nhận phản ánh hành vi tiêu cực của cán bộ, viên chức: 02263.855.662

Website là Công trình thanh niên của Chi đoàn VP BHXH tỉnh Hà Nam chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Hà Nam
OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang