Tìm kiếm
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam. Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Voyage au Vietnam Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc.
Danh mục chính
Danh mục tin tức
Người đang đóng BHXH tự nguyện hoặc đang hưởng lương hưu tự nguyện bị chết, thân nhân được hưởng những quyền lợi gì về BHXH?
Xem tất cả
Mức trợ cấp tuất một lần được tính như thế nào?
Xem tất cả
Hồ sơ giải quyết hưởng trợ cấp tuất?
Xem tất cả
Thân nhân của người chết phải đủ những điều kiện gì để được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng? Mức trợ cấp hàng tháng là bao nhiêu?
Xem tất cả
Điều kiện hưởng trợ cấp tuất một lần?
Xem tất cả
Liên kết website
Toàn ngành BHXH quyết liệt phát triển đối tượng và giảm nợ BHXH, BHYT 10/18/2018 8:15:43 AM

Sáng 17/10, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển đối tượng và giảm nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


Cùng tham dự tại điểm cầu Trung ương có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu; Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Chu Quang Hào và đại diện các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện. Tại 63 điểm cầu địa phương có lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh, các phòng nghiệp vụ trực thuộc và lãnh đạo BHXH các huyện.


Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết, trong 3 tháng cuối năm 2018 nói riêng cũng như từ nay đến năm 2021, ngành BHXH còn rất nhiều việc phải làm để hoàn thành nhiệm vụ được giao theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương, nhất là về phát triển đối tượng, giảm tỉ lệ nợ đọng BHXH, BHYT, cải cách TTHC và ứng dụng CNTT… “Đây đều là những nhiệm vụ lớn đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống, với những giải pháp, việc làm cụ thể”- Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.


Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng chia sẻ, hiện nay, BHXH nhiều địa phương vẫn còn gặp không ít khó khăn trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH; tỉ lệ nợ BHXH, BHYT vẫn còn cao; công tác phối hợp với Bưu điện tại một số địa phương chưa tốt; chưa khai thác hiệu quả dữ liệu phát triển đối tượng tham gia…


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương


Bên cạnh những lý do khách quan như tình hình kinh tế địa phương khó khăn, DN cắt giảm sản xuất kinh doanh; địa phương qua giai đoạn phát triển “nóng”… Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng chỉ rõ việc BHXH một số địa phương chưa chấp hành đầy đủ quy trình, quy định về khai thác, đôn đốc thu, thu nợ theo quy định của Ngành; chưa quyết liệt tổ chức thanh tra đột xuất và xử lý vi phạm đối với các đơn vị có hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT…


Tại Hội nghị, BHXH một số tỉnh, thành phố đã chia sẻ về kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, công tác thanh tra, thu nợ… Đồng thời, kiến nghị những giải pháp, mục tiêu, phương hướng và cam kết phấn đấu thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ này trong thời gian tới.


Sau khi nghe ý kiến từ các địa phương, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu yêu cầu BHXH các tỉnh phải quyết liệt chỉ đạo thực hiện công tác thanh tra, trong đó cần tập trung thanh tra đột xuất những đơn vị nợ BHXH, BHYT từ 3 tháng trở lên. Các đợt thanh tra phải có quyết định xử phạt và gửi kết quả đến cơ quan chức năng cùng cấp để báo cáo và làm căn cứ xử lý hình sự. Bên cạnh đó, phải giao chỉ tiêu phấn đấu giảm nợ đến từng cá nhân; thực hiện nghiêm túc quy trình đôn đốc thu nợ theo Quyết định 595/QĐ-BHXH. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thuế, KH-ĐT và chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt tình hình phục vụ công tác phát triển đối tượng và giảm nợ. Đặc biệt, đến 20/10/2018, BHXH các tỉnh phải hoàn thành việc ký hợp đồng với Bưu điện triển khai cập nhật dữ liệu tăng giảm hộ gia đình tham gia BHYT và chậm nhất đến ngày 30/10 phải hoàn thành ký hợp đồng công tác này với UBND cấp xã…


Tại một điểm cầu địa phương


Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng chỉ đạo Ban Sổ- thẻ tổ chức kiểm tra, đánh giá về công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH để trong tháng 11/2018 tổ chức hội nghị tổng kết. Giao Ban Thu xây dựng kế hoạch thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng bền vững giữa BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện…


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh yêu cầu, trong những tháng cuối năm 2018 và những năm tiếp theo, BHXH các tỉnh phải tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH bằng việc không ngừng đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động với từng nhóm đối tượng; mở rộng, tổ chức các hệ thống đại lý thân thiện với người dân, NLĐ. Đồng thời, phải làm hết sức quyết liệt, tập trung thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, nhằm mục tiêu giảm tỉ lệ nợ đọng BHXH, BHYT.


Liên quan việc cập nhật dữ liệu tăng giảm thành viên hộ gia đình tham gia BHYT, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết, dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT được Chính phủ chọn là một trong những bộ dữ liệu quốc gia. Đây là vinh dự, nhưng cũng là thách thức cho ngành BHXH, khi phải làm sao đảm bảo chất lượng nguồn dữ liệu này. “Dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT phải luôn được rà soát, cập nhật, chuẩn hóa, nếu không giá trị của nó sẽ giảm đi vì không theo kịp biến động thực tế. Do đó, BHXH các tỉnh phải nhanh chóng ký hợp đồng với Bưu điện để triển khai thực hiện theo đúng quy trình, hướng dẫn của BHXH Việt Nam và phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của Ngành”- Tổng Giám đốc nhấn mạnh.


Baobaohiemxahoi
Mức lương tối thiểu vùng

Công chc, viên chc

1 390 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Duy Tiên, Kim Bảng

3 250 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Thanh Liêm, Bình Lục, Lý Nhân

2 920 000 đ

BHXH Thất Nghiệp

BHXH Thất nghiệp

Điều kiện hưởng

Mức hưởng

Đóng đủ 12 tháng -> dưới 36 tháng

3 tháng

Đóng đủ 36 tháng -> dưới 72 tháng

6 tháng

Đóng đủ 72 tháng -> dưới 144 tháng

9 tháng

Đóng từ đủ 144 tháng trở lên.

12 tháng

BHYT Học sinh, sinh viên

Mức đóng chung: 1.390.000 x 4,5%

Học sinh, sinh viên thuộc Đối tượng:

Trách nhiệm đóng

Người tham gia

NSNN hỗ trợ

Cận nghèo


100%

Khác

70%

30%

Bình chọn
Bạn thường tìm thông tin bảo hiểm ở đâu
Đến cơ quan BHXH
Trên mạng Internet
Từ nguồn khác
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ
Đang tải dữ liệu...
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 97
   Tổng số truy cập : 7801112
   Tổng số Hits : 7219104

Copyright © 2012 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam
Số 114 - Đường Nguyễn Viết Xuân – Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: 02263.854.272         Fax: 02263.853.304         Email: bhxhhanam@gmail.com
Hotline: 1. Tư vấn giải đáp về chính sách BHXH, BHYT, BHTN: 02263.843.320; 2. Tiếp nhận phản ánh hành vi tiêu cực của cán bộ, viên chức: 02263.855.662

Website là Công trình thanh niên của Chi đoàn VP BHXH tỉnh Hà Nam chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Hà Nam
OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang