Tìm kiếm
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam. Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Voyage au Vietnam Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc.
Danh mục chính
Danh mục tin tức
Người đang đóng BHXH tự nguyện hoặc đang hưởng lương hưu tự nguyện bị chết, thân nhân được hưởng những quyền lợi gì về BHXH?
Xem tất cả
Mức trợ cấp tuất một lần được tính như thế nào?
Xem tất cả
Hồ sơ giải quyết hưởng trợ cấp tuất?
Xem tất cả
Thân nhân của người chết phải đủ những điều kiện gì để được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng? Mức trợ cấp hàng tháng là bao nhiêu?
Xem tất cả
Điều kiện hưởng trợ cấp tuất một lần?
Xem tất cả
Liên kết website
BHXH Việt Nam và Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc: Nâng tầm hợp tác phát triển 12/2/2019 4:28:01 PM
Sáng 28/11, tại Seoul (Hàn Quốc), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi làm việc với ông Sung Joo Kim - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc (NPS).


Phát biểu chào mừng chuyến thăm và làm việc của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ông Sung Joo Kim - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành NPS cho biết: NPS được thành lập đến nay đã 32 năm. Thời gian đầu, NPS chủ yếu đầu tư an toàn. Tuy nhiên, khoảng 20 năm trở lại đây đã phân bổ lại các hạng mục đầu tư theo hướng tăng trưởng, bền vững.


Ông Sung Joo Kim cho biết thêm, trước đây thị trường đầu tư quốc tế của NPS chủ yếu ở Bắc Mỹ và Châu Âu tuy nhiên hiện nay NPS mong muốn đầu tư nhiều hơn tại thị trường Châu Á, trong đó, NPS đang trao đổi, phối hợp với Tập đoàn SK để liên kết đầu tư vào Việt Nam.


Ông Sung Joo Kim tin tưởng rằng kinh nghiệm của Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Hai nước có nhiều nét tương đồng về lịch sử quốc gia và cho tới nay, Việt Nam là một trong hai quốc gia mà Hàn Quốc đầu tư nhiều nhất.


Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc cũng như cá nhân ông Sung Joo Kim, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết: Quỹ BHXH ở Việt Nam có quy mô khá lớn; tuy nhiên hình thức đầu tư chưa đa dạng. BHXH Việt Nam mong muốn thể chế hoá chủ trương thay đổi, đa dạng hóa hình thức đầu tư trên cơ sở an toàn quỹ bằng cách hợp tác, học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia, trong đó có NPS.


“NPS là quỹ hưu trí lớn thứ 3 thế giới với hệ thống đầu tư, quản lý quỹ rất đa dạng và hiệu quả. Chúng tôi muốn tiếp cận để học hỏi những kinh nghiệm của các bạn về quản lý và đầu tư quỹ. Chúng tôi mong muốn đội ngũ tham gia đầu tư quỹ của BHXH Việt Nam sẽ được trang bị những kiến thức và kinh nghiệp quý báu; đồng thời mong muốn trong năm 2020 sẽ có những hợp tác nhiều hơn trong lĩnh vực này”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chia sẻ.


Nhắc lại việc các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam đầu tư rất đông và Chính phủ Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến việc ký kết hiệp định song phương về BHXH, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết, Thủ tướng Việt Nam rất quan tâm về vấn đề này, nhiều lần nhắc đến trách nhiệm của chính phủ hai nước về đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động. Vì vậy, việc hai nước tiến tới ký kết hiệp định về BHXH sẽ có ý nghĩa chia sẻ và đảm bảo quyền lợi người lao động nước này đang làm việc tại nước kia.


Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh mong muốn, NPS giúp BHXH Việt Nam xây dựng cơ chế, kế hoạch đầu tư dài hạn và tiếp thu những kinh nghiệm mà NPS đã tích lũy được để quản lý quỹ hưu trí hiệu quả hơn.


Hiện nay, BHXH Việt Nam đã có hệ thống cơ sở dữ liệu tất cả người dân tham gia BHXH, BHYT; cũng như đã xây dựng thành công Hệ thống thông tin giám định BHYT, Hệ thống chăm sóc khách hàng thông qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo, giúp giải quyết khoảng 60% câu hỏi của người dân...


Trước đề xuất của Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, ông Sung Joo Kim khẳng định: “NPS hoàn toàn đủ khả năng để hỗ trợ BHXH Việt Nam. Trước đây, khi Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam với những nguồn quỹ nhỏ lẻ chỉ mang tính chất giúp đỡ ngắn hạn, nhưng tới đây sẽ ưu tiên hỗ trợ nhiều hơn và toàn diện hơn. Chúng tôi sẽ giúp BHXH Việt Nam tổ chức những khoá học đào tạo nhân lực về quản lý đầu tư quỹ từ 6 tháng đến 1 năm. Trước đó, chúng tôi cũng từng học hỏi rất nhiều từ Mỹ, Anh…”- ông Sung Joo Kim nói.


Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã trân trọng mời ông Sung Joo Kim và lãnh đạo, chuyên gia của NPS thăm BHXH Việt Nam trong năm 2020 tới. Ông Sung Joo Kim đã nhận lời và bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ được phát triển lên tầm cao mới./.


Theo ông Nguyễn Tiến Thành - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (BHXH Việt Nam), hiệp định song phương về BHXH giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đã đàm phán đến vòng thứ 4. Dự kiến, sau khi ký kết, Chính phủ hai nước sẽ giao cho hai cơ quan là BHXH Việt Nam và NPS ký Thoả thuận thực hiện Hiệp định. Như vậy, BHXH Việt Nam và NPS sẽ còn đồng hành trong chặng đường dài trước mắt. “Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ phía NPS, đặc biệt trong lĩnh vực hỗ trợ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý, đầu tư quỹ và thực hiện Hiệp định BHXH”- ông Thành nói./.

Tapchibaohiemxahoi.gov.vn
Các tin đã đăng
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT những tháng cuối năm 2019
Khẳng định ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT trong cuộc sống
Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019
Mua bảo hiểm xã hội tự nguyện ở tuổi 62, cụ bà tâm nguyện gì?
ASSA xây dựng nền tảng hợp tác, vượt qua những khó khăn thách thức
Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới an sinh xã hội
BHXH Việt Nam nhận Giải thưởng ASSA về cải cách thủ tục hành chính
Đổi mới về công nghệ thông tin: Kinh nghiệm thực tiễn và hiệu quả
Khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN 36
Từ 1.7, vợ sinh con, chồng được hưởng trợ cấp và nghỉ chế độ thai sản
Phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ: Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện “04 xin, 04 luôn”
Hướng dẫn mới về khám giám định thương tật đối với tai nạn lao động theo quy định của Luật BHXH
Đẩy mạnh chi trả chế độ BHXH qua ngân hàng
BHXH Việt Nam: Hướng dẫn thu BHXH đối với lao động là công dân nước ngoài
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tuyên truyền, nâng cao tỷ lệ người cao tuổi tham gia BHXH, BHYT
Mức lương tối thiểu vùng

Công chc, viên chc

1 490 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Duy Tiên, Kim Bảng

3 430 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Thanh Liêm, Bình Lục, Lý Nhân

3 070 000 đ

BHXH Thất Nghiệp

BHXH Thất nghiệp

Điều kiện hưởng

Mức hưởng

Đóng đủ 12 tháng -> dưới 36 tháng

3 tháng

Đóng đủ 36 tháng -> dưới 72 tháng

6 tháng

Đóng đủ 72 tháng -> dưới 144 tháng

9 tháng

Đóng từ đủ 144 tháng trở lên.

12 tháng

BHYT Học sinh, sinh viên

Mức đóng chung: 1.490.000 x 4,5%

Học sinh, sinh viên thuộc Đối tượng:

Trách nhiệm đóng

Người tham gia

NSNN hỗ trợ

Cận nghèo


100%

Khác

70%

30%

Bình chọn
Bạn thường tìm thông tin bảo hiểm ở đâu
Đến cơ quan BHXH
Trên mạng Internet
Từ nguồn khác
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ
Đang tải dữ liệu...
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 573
   Tổng số truy cập : 8539611
   Tổng số Hits : 8060654

Copyright © 2012 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam
Số 114 - Đường Nguyễn Viết Xuân – Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: 02263.854.272         Fax: 02263.853.304         Email: bhxhhanam@gmail.com
Hotline: 1. Tư vấn giải đáp về chính sách BHXH, BHYT, BHTN: 02263.843.320; 2. Tiếp nhận phản ánh hành vi tiêu cực của cán bộ, viên chức: 02263.855.662

Website là Công trình thanh niên của Chi đoàn VP BHXH tỉnh Hà Nam chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Hà Nam
OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang