Tìm kiếm
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam. Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc mọi người. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là góp phần bảo đảm an sinh xã hội của đất nước. Voyage au Vietnam Tham gia bảo hiểm y tế để được chăm sóc tốt về sức khoẻ và bảo đảm cho cuộc sống hạnh phúc.
Danh mục chính
Danh mục tin tức
Người đang đóng BHXH tự nguyện hoặc đang hưởng lương hưu tự nguyện bị chết, thân nhân được hưởng những quyền lợi gì về BHXH?
Xem tất cả
Mức trợ cấp tuất một lần được tính như thế nào?
Xem tất cả
Hồ sơ giải quyết hưởng trợ cấp tuất?
Xem tất cả
Thân nhân của người chết phải đủ những điều kiện gì để được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng? Mức trợ cấp hàng tháng là bao nhiêu?
Xem tất cả
Điều kiện hưởng trợ cấp tuất một lần?
Xem tất cả
Liên kết website
Thẻ BHYT hết hạn không tham gia tiếp, một học sinh lâm vào cảnh khó khăn 7/12/2016 9:34:42 AM

Bệnh nhân P.T.B. L. (1998, học sinh lớp 12, ngụ tại  Tam Bình, Vĩnh Long) nhập BV Chợ Rẫy do bị ong đốt, chi phí điều trị lên đến 146 triệu đồng song do không có BHYT nên bệnh nhân lâm cảnh khó khăn.


Bác sĩ Trần Thanh Linh- Phó Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, BV Chợ Rẫy cho biết: Bệnh nhân L. nhập viện vào BV Chợ Rẫy lúc 2 giờ sáng ngày 7/7/2016 trong tình trạng tri giác lơ mơ, vật vã; huyết áp 60/30 mmHg; bóp bóng qua ống nội khí quản, suy hô hấp, phù phổi nặng. Sau khi hội chẩn với các chuyên khoa, bệnh nhân đã được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu.


Bệnh nhân được điều trị tích cực tại Khoa hồi sức cấp cứu


Trước đó, chiều ngày 5/7/2016, bệnh nhân ra vườn hái cóc thì bị ong nghệ đốt vào mí mắt trên trán phải. Sau đó, bị nổi mẫn ngứa toàn thân, vùng bị đốt sưng vù và được đưa vào BV huyện Tam Bình (Vĩnh Long) trong tình trạng tuột huyết áp, khó thở. Bệnh nhân được sơ cứu và chuyển lên BVĐK tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị sốc phản vệ do ong đốt, phù phổi tổn thương; được đặt nội khí quản, cho thở máy đồng thời kết hợp dùng thuốc vận mạch để nâng huyết áp rồi chuyển đến BV Chợ Rẫy.


Tại BV Chợ Rẫy, sau khi thực hiện các cận lâm sàng và khai thác tiền sử bệnh nhân cho thấy, bệnh nhân thường bị viêm da dị ứng và dị ứng với một số loại hải sản. Đây được xem là một trong những nguyên nhân làm nặng hơn tình trạng bệnh. Tại khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh nhân trong tình trạng phù phổi tổn thương nặng, không thể kiểm soát được hô hấp bằng máy thở, các bác sĩ đã quyết định chọn giải pháp đặt ECMO (phương pháp oxy hóa máu tuần hoàn ngoài cơ thể) để cứu chữa kịp thời.


Bác sĩ Trần Thanh Linh cho biết: Ngay sau khi nhập viện, nghe xác định tình trạng bệnh, cộng với do chi phí điều trị bằng ECMO lớn, bệnh nhân lại không có thẻ BHYT, gia đình L. có hoàn cảnh khó khăn nên đã xin BV cho em về. 


Tuy nhiên, BV đã động viên gia đình cố gắng điều trị cho em L. (dù lúc này bệnh nhân chưa đóng tạm ứng đồng nào). Các bác sĩ điều trị đã động viên gia đình, còn nước còn tát, nỗ lực cứu em, dù hy vọng có mong manh thì cũng cố gắng. Đồng thời, Ekip điều trị cũng đã liên lạc với Ban Giám đốc BV và nhận được chỉ đạo cứu bệnh nhân trước, chi phí điều trị sẽ tính sau.


Đúng 7 giờ sáng ngày 7/7/2016, bệnh nhân đã được đặt ECMO- tạm thời vượt qua cơ thập tử nhất sinh (bệnh nhân có thể tử vong sau vài giờ nếu không được đặt ECMO hỗ trợ tuần hoàn vì phổi bị tổn thương quá nặng).


Sau đó, gia đình bàn bạc và quyết định tiếp tục để bệnh nhân lại để điều trị. Đến nay, chi phí điều trị cho bệnh nhân là 146 triệu và gia đình đã đóng được 132 triệu. Tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn, những tổn thương trong phổi đã phục hồi khá rõ. Bệnh nhân hiện đang được theo dõi tiếp tục trong 2- 3 ngày nữa, nếu diễn tiến thuận lợi, bệnh nhân có thể sẽ không phải dùng máy ECMO. 


Theo BV Chợ Rẫy, đây là trường hợp đáng tiếc vì nếu có BHYT bệnh nhân sẽ được BHYT thanh toán phần lớn chi phí điều trị. Bệnh nhân không được hưởng chế độ BHYT vì thẻ BHYT vừa hết hạn vào cuối tháng 5/2016. Bệnh nhân vừa thi tốt nghiệp lớp 12, đang đợi xét tuyển đại học, trong khoảng thời gian này không tham gia BHYT.


Baobaohiemxahoi.vn
Mức lương tối thiểu vùng

Công chc, viên chc

1 490 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Duy Tiên, Kim Bảng

3 430 000 đ

Doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Thanh Liêm, Bình Lục, Lý Nhân

3 070 000 đ

BHXH Thất Nghiệp

BHXH Thất nghiệp

Điều kiện hưởng

Mức hưởng

Đóng đủ 12 tháng -> dưới 36 tháng

3 tháng

Đóng đủ 36 tháng -> dưới 72 tháng

6 tháng

Đóng đủ 72 tháng -> dưới 144 tháng

9 tháng

Đóng từ đủ 144 tháng trở lên.

12 tháng

BHYT Học sinh, sinh viên

Mức đóng chung: 1.490.000 x 4,5%

Học sinh, sinh viên thuộc Đối tượng:

Trách nhiệm đóng

Người tham gia

NSNN hỗ trợ

Cận nghèo


100%

Khác

70%

30%

Bình chọn
Bạn thường tìm thông tin bảo hiểm ở đâu
Đến cơ quan BHXH
Trên mạng Internet
Từ nguồn khác
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ
Đang tải dữ liệu...
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 455
   Tổng số truy cập : 8548177
   Tổng số Hits : 8070704

Copyright © 2012 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam
Số 114 - Đường Nguyễn Viết Xuân – Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: 02263.854.272         Fax: 02263.853.304         Email: bhxhhanam@gmail.com
Hotline: 1. Tư vấn giải đáp về chính sách BHXH, BHYT, BHTN: 02263.843.320; 2. Tiếp nhận phản ánh hành vi tiêu cực của cán bộ, viên chức: 02263.855.662

Website là Công trình thanh niên của Chi đoàn VP BHXH tỉnh Hà Nam chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Hà Nam
OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang